Nồi phở điện có công suất lớn, thiết kế kín giúp chế biến những nồi nước dùng nóng sốt cực nhanh nên được rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Để có sự chọn lựa phù hợp mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:
- MIỄN PHÍ vận chuyển tại Hà Nội, HCM (dưới bán kính 20km)
- Bảo hành đến 6 năm (6 năm phần inox + 1 năm phần điện)
- TẶNG thanh nhiệt trị giá 300K
- TẶNG phiếu mua hàng giảm giá cho đơn kế tiếp
10 lợi ích nồi phở mang lại
Nồi nấu phở điện là thiết bị dùng để ninh hầm nhanh chóng bằng nguồn điện, không cần phải đặt lên bếp. Bạn có thể sử dụng nồi rất đơn giản dễ dàng.
Kiểu dáng gọn, hiện đại
Xét về kiểu dáng thì nồi điện “ăn đứt” các mẫu nồi thủ công gang. Sở hữu thiết kế đơn giản nhỏ gọn, rất dễ di chuyển. Món ăn nấu trực tiếp trong nồi không cần lách cách mồi than, củi lửa hay bình gas.
Dễ lau chùi vệ sinh
Nồi sử dụng điện năng, quá trình đun nấu không tạo lửa nên không có muội than bám dính ở đáy giống như nồi truyền thống. Vậy nên khâu vệ sinh cực nhanh gọn dễ dàng, chỉ cần chùi nhẹ lướt qua là đã sạch bóng.
An toàn khi dùng
Với nồi điện bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề cháy nổ nữa. Vì nồi thiết kế kín, có trang bị aptomat an toàn. Khi xảy ra sự cố chập điện, lập tức sẽ tự động ngắt toàn bộ lưới điện đảm bảo an toàn về người và của.
Sôi nhanh giảm thời gian đun nấu.
Nồi phở bằng điện trang bị công suất lớn từ 2000W trở lên nên có khả năng truyền nhiệt siêu nhanh. Chỉ 5 phút sôi đã thấy bên dưới đáy nồi sủi bọt lăn tăn và chưa tới 30 phút là nước đã sôi ầm ầm. Vậy nên thời gian đun nấu được rút ngắn hơn nữa, giúp bạn có thể làm thêm các công đoạn khác.
Dễ sử dụng, hoàn toàn tự động
Cách sử dụng nồi phở đơn giản, diễn ra hoàn toàn tự động. Thiết bị có nút bấm công tắc nguồn hoặc nút xoay điều chỉnh nhiệt độ nên rất dễ hiểu. Dù là người cao tuổi cũng có thể vận hành nhẹ nhàng như không. Chẳng mất nhiều công thức động tay chân, không cần phải thức đêm dậy sớm.
Dày dặn tiết kiệm điện năng
Không chỉ được đánh giá cao về nấu nhanh hay tự động, thiết bị còn được khen ngợi bởi khả năng tiết kiệm điện khi dùng.
Dù trang bị công suất lớn nhưng nồi không tốn quá nhiều điện năng. Bởi thiết kế nồi kín, có foam cách nhiệt nên giữ nhiệt độ nước nóng rất lâu, trong nhiều giờ. Vì thế, không mất thời gian làm nóng lại nước, chi phí tiền điện giảm đáng kể.
Nhiều mẫu, nhiều lựa chọn
Với thiết bị này, bạn muốn nồi nhỏ hay lớn đều có. Dung tích nồi từ 20l – 500l cho bạn thoải mái lựa chọn với nhu cầu. Phù hợp với mọi mô hình quán ăn từ vỉa hè đến cửa hàng, từ nhà hàng đến khách sạn.
Khả năng chống oxi hóa cao, bền bỉ dùng dài lâu.
Đây đúng là một sản phẩm không tầm thường, bởi các xoong nồi gang (nhôm) sẽ bị oxi hóa sau thời gian dài sử dụng, nhưng thiết bị này thì “say no”.
Tại sao lại làm được như vậy, tất cả đều nhờ vào chất liệu inox siêu cao cấp. Với khả năng chống ăn mòn, chống gỉ nên có thể kéo dài tuổi thọ lên đến vài chục năm.
Đa chức năng, đa công dụng.
Tên gọi là nồi phở nhưng không chỉ nấu phở mà còn có thể làm được nhiều món ngoài sức tưởng tượng của bạn như hầm xương, nấu canh, hấp bánh, luộc gà, đun nước sôi, cháo, súp…Giờ đây, chẳng cần mua sắm nhiều chiếc nồi nữa cho tốn kém, chỉ với 1 thiết bị bạn đã có thể nấu vạn món ăn.
Giá phải chăng tiết kiệm chi phí
Sản phẩm có giá hợp lý, phù hợp với nhiều người. Chỉ cần bỏ ra hơn 2 triệu đồng bạn đã có ngay một thiết bị toàn năng. Với mức giá hấp dẫn siêu hời như vậy nên nồi điện nấu phở ngày càng trở lên phổ biến được dùng nhiều trong các nhà hàng quán ăn.
Tiêu chí để xác định nồi nấu phở bằng điện tốt
Cách chọn nồi bán phở tốt bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây:
Thiết kế cấu tạo
Hiện nay có 2 loại nồi điện nấu phở phổ biến là nồi phở điện liền và tủ điều rời. Mỗi loại sẽ đem đến 1 trải nghiệm sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá khách quan, tối ưu hơn cả thì nồi tủ điện lắp rời sẽ có ưu thế hơn. Vì hệ thống bảng điện treo tường, tách biệt hoàn toàn với nồi nên không sợ quá trình đun nấu nước chẳng may bắn vào làm cháy hệ thống điện, đun nấu cho cảm giác an toàn hơn.
Bên cạnh đó, khi chọn mua nồi điện bạn cũng cần kiểm tra kỹ từng bộ phận chi tiết
- Kiểm tra thân nồi và lòng nồi
Thân nồi phở điện tốt hãy chọn loại chịu nhiệt cao từ inox, tốt nhất là loại thép không gỉ 304. Chất liệu này có độ sáng bóng, chống oxi hóa mạnh nhất, dùng nhiều năm cũng không bị ăn mòn axit, không bị bong tróc, chống trầy xước.
Bên cạnh đó, khi mua hãy xem thân nồi kết cấu có dày dặn. Có thể sử dụng thước đo để kiểm tra. Thông thường, một nồi phở tốt độ dày tiêu chuẩn là 3,5cm. Kết cấu thành tới 3 lớp bao gồm lớp inox; foam cách nhiệt và inox. Điều này sẽ giúp nồi điện truyền nhiệt tốt và giữ nhiệt ổn định, không bị nóng bỏng tay khi va chạm.
Ngoài ra, kiểm tra bề mặt lòng nồi xem có bị trầy xước lồi lõm hay bị thủng. Đây là các dữ liệu quan trọng để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt
- Mayso gia nhiệt
Mayso thanh nhiệt (mâm nhiệt) là bộ phận quan trọng của nồi phở điện, giúp đun sôi nước và làm chín thực phẩm. Nếu công suất của mayso lớn thì nồi sẽ truyền nhiệt đều, nước sôi mạnh, chín thức ăn nhanh.
Đồng thời, đây còn là bộ phận ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Vì thế cần kiểm tra kỹ linh kiện nồi phở này. Cần đảm bảo phải sáng bóng, mịn không xuất hiện các đốm đen cháy, không bong tróc trầy xước hay lỏng chân.
- Hệ thống đèn báo:
Nên lựa chọn loại nồi có hệ thống đèn báo sáng (đỏ xanh) để dễ nhận biết nồi điện đang hoạt động. Khi nồi điện kích hoạt đèn phải sáng bình thường, dây diện không bị hở để chắc chắn điện không rò rỉ ra ngoài
- Nắp nồi
Hãy lựa chọn nồi điện trang bị nắp nồi bán nguyệt hoặc tròn, đặc biệt có lỗ nhỏ để thoát khí. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng nước sôi mạnh trào ra ngoài. Hơn nữa, quá trình đóng mở thiết bị nấu cũng chỉ 1/2 nên lượng nhiệt không bị thất thoát nhiều.
- Tay cầm chống nóng
Tay cầm phải có foam cách nhiệt bên trong, giúp bạn cầm không sợ bỏng, không cần lót bông tay. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển nồi dễ dàng hơn.
- Van xả nước
Lựa chọn loại nồi điện có lắp kèm thêm vòi xả để thuận tiện trong quá vệ sinh nồi sau khi dùng. Nước sẽ được xả ra nhanh trực tiếp, không phải nghiêng hay múc như nồi truyền thống.
- Rỏ chắn và giỏ xương
Nồi hầm phở tốt sẽ đi kèm rỏ chắn giữa vùng nấu và gia nhiệt đảm bảo mayso bên trong bền hơn.
Thêm một tiện ích nữa là giỏ xương, thuận tiện cho quá trình cho xương ống vào hầm. Vụn xương nhỏ sẽ không bị rơi ra ngoài, nước dùng sẽ trong ngon.
Thời gian đun nấu nhanh
Vấn đề tiếp theo cần quan tâm chính là thời gian đun nấu trung bình để đun sôi nước và hầm xương. Thời gian đun nấu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc chính vào công suất nồi điện. Công suất sẽ tỷ lệ thuận với dung tích (thể tích) nồi. Mức công suất thấp nhất là 2,5kw tương đương với 1 mayso.
Ngoài ra, còn một số yếu tố khác như
- Foam cách nhiệt: Thêm một lớp foam cách nhiệt sẽ giữ nhiệt độ nồi ổn định, nóng lâu hơn. Không mất thời gian đun nóng lại nhiều lần
- Nắp vung: Vừa khít với lòng nồi, kín giữ mức nhiệt độ luôn ổn định
- Nguồn điện áp: Điện áp sử dụng 220V/50Hz điện truyền tải tốt, không chập chờn hay bị nhảy áp.
Điều chỉnh nhiệt độ:
Các loại nồi phở điện hiện nay đều trang bị đa dạng các mức điều chỉnh nhiệt độ (rơ le), giúp người dùng có thể tùy chỉnh nhiệt độ cho từng công đoạn và món ăn để hạn chế lãng phí điện nặng.
Thiết kế rơ le nồi phở phải trơn không bị rít hay mờ số, dải nhiệt độ rõ nét từ 30 – 110 độ C
Cảm biến nhiệt tự động
Bên cạnh tùy chỉnh nhiệt độ thì những loại nồi điện nấu phở tốt còn có thêm cảm biến nhiệt tự động. Khi nước sôi ở mức độ nhất định thì nồi sẽ tự động ngắt điện hay chuyên sang chế độ giữ nóng.
Nếu nhiệt độ ở bên trong nồi thấp thì sẽ lập tức đun nóng và làm sôi trở lại. Đặc biệt một số dòng nồi điện còn trang bị aptomast sẽ tự động ngắt khi quá tải hoặc cháy linh kiện tăng tuổi thọ cho nồi
Thương hiệu và bảo hành
Khi mua nồi phở điện hãy chọn mua sản phẩm có thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng đánh giá trên nhiều góc độ, nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra đi kèm phải có chính sách bảo hành rõ ràng. Với những sản phẩm nhập nhằng các thông tin, không ghi rõ điều lệ chính sách bảo hành bao lâu thì cần tránh
Trên đây là các tiêu chuẩn đánh giá giúp bạn chọn mua nồi nấu phở tốt nhất, giúp bạn có thể giảm thiểu được rủi ro mua phải sản phẩm kém chất lượng
Bảng giá nồi nấu phở điện mới nhất hiện nay
Giá nồi nấu phở điện bao nhiêu tiền? Chủ đề được quan tâm nhiều nhất khi mua thiết bị nồi nấu này. Dưới đây là bảng giá nồi phở công nghiệp mới nhất để khách hàng tham khảo:
Dung tích | Điện Liền | Điện Rời |
20L 1 ngăn | 2.500.000 VNĐ | 4.000.000 VNĐ |
25L 1 ngăn | 2.600.000 VNĐ | 4.600.000 VNĐ |
30L 1 ngăn | 2.800.000 VNĐ | 5.000.000 VNĐ |
40L 1 ngăn | 4.000.000 VNĐ | 5.800.000 VNĐ |
50L 1 ngăn | 4.100.000 VNĐ | 6.000.000 VNĐ |
60L 1 ngăn | 4.500.000 VNĐ | 6.500.000 VNĐ |
70L 1 ngăn | 4.800.000 VNĐ | 6.500.000 VNĐ |
80L 1 ngăn | 5.000.000 VNĐ | 7.000.000 VNĐ |
100L 1 ngăn | 5.700.000 VNĐ | 7.700.000 VNĐ |
120L 1 ngăn | 6.800.000 VNĐ | 8.800.000 VNĐ |
150L 1 ngăn | 7.600.000 VNĐ | 9.000.000 VNĐ |
200L 1 ngăn | 9.200.000 VNĐ | 10.600.000 VNĐ |
300L 1 ngăn | 12.900.000 VNĐ | 14.300.000 VNĐ |
60L 2 ngăn | 6.750.000 VNĐ | 7.650.000 VNĐ |
80L 2 ngăn | 7.500.000 VNĐ | 8.400.000 VNĐ |
100L 2 ngăn | 8.550.000 VNĐ | 9.450.000 VNĐ |
120L 2 ngăn | 10.200.000 VNĐ | 11.100.000 VNĐ |
100L 3 ngăn | 8.600.000 VNĐ | 9.450.000 VNĐ |
120L 3 ngăn | 10.300.000 VNĐ | 11.100.000 VNĐ |
150L 3 ngăn | 11.500.000 VNĐ | 12.000.000 VNĐ |
200L 3 ngăn | 13.800.000 VNĐ | 14.700.000 VNĐ |
Top 99 Nồi nấu phở điện tốt nhất hiện nay
Gợi ý các nhóm thiết bị nấu, giúp bạn có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm siêu hot nhất tại thị trường Việt.
Nồi điện liền điều khiển
Đây là dòng thiết bị thông dụng đứng đầu danh sách được chọn lựa nhiều nhất.
Với thiết kế đơn giản, không phô trương, không hào nhoáng, mọi chi tiết đều được minh họa rõ nét. Hệ thống bảng điều khiển được tích hợp ngay dưới thân bệ đỡ, giúp người dùng dễ định hình, thao tác sử dụng dễ dàng.
Đặc biệt, rơ le còn có thể tự động ngắt khi đạt để nhiệt độ MAX và tự động bật trở lại khi về MIN, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Nồi điện rời
Xếp thứ hạng tiếp theo là dòng nồi nấu phở tủ điện rời. Về cơ bản sản phẩm này giống mọi tính năng so với phiên bản kể trên.
Điểm khác biệt duy nhất chính là bảng điều khiển đứng độc lập hoàn toàn với thiết bị. Đây là một cải tiến mới, nhằm hạn chế được những rủi ro của dòng thiết bị trước, tránh được tình trạng nước bắn vào làm chập hệ thống mạch điện, tăng độ bền cho nồi điện.
Nồi chung bệ xe đẩy
Với phiên bản thiết kế đặc biệt vừa nấu vừa đẩy. Nghe có vẻ sai nhưng lại chính xác vô cùng. Đây là mẫu dành riêng cho các mô hình kinh doanh buôn bán trên vỉa hè (không có vị trí cố định).
Thiết kế sản phẩm bao gồm một bệ đỡ dài bằng inox có bánh xe cao su phía dưới và ở trên mặt bệ đỡ sẽ gồm có 2 nồi phở liền kề. Toàn bộ các chức năng đều được giữ nguyên bản.
Nồi chia ngăn
Nếu xét trên phương diện đa năng, nồi phở chia ngăn chính là “đệ nhất nồi điện”. Không có một sản phẩm nồi phở inox nào có thể đứng ngang hàng.
Với thiết kế lòng nồi phân cách (dạng 2 hoặc 3 ngăn), vì vậy sản phẩm có thể đồng thời cân mọi nhiệm vụ từ hầm xương, nấu nước dùng, trụng bánh phở. Vậy là mọi công đoạn bán phở đều nằm ở trong chiếc nồi này rồi!
Bộ nồi phở
Dòng sản phẩm này thực chất là sự gộp lại của các thiết bị nồi đơn riêng lẻ để đảm nhiệm toàn bộ quá trình đun nấu. Theo đó sẽ có: nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo hoặc nồi trụng phở.
Sự tiện ích nhất của bộ nồi điện này nằm ở giá bán. Khi mua combo bạn sẽ được chiết khấu giá hời và nhận được phần quà tặng hấp dẫn từ nhà sản xuất cũng như người bán.
Nồi không bệ đỡ
Nếu như cửa hàng quán ăn của bạn có diện tích tương đối nhỏ thì nồi điện không bệ sẽ là sản phẩm bạn không thể bỏ qua.
Về mặt thiết kế, kiểu dáng nồi đã tinh gọn hơn các sản phẩm nhắc trên. Từ bệ đỡ vuông chuyển về dáng 3 chân kiềng, vẫn đảm bảo chắc chắn an toàn. Còn các tính năng khác thì vẫn được giữ nguyên vẹn.
Nên lựa chọn loại nồi nấu phở điện nào?
Mới kinh doanh nhiều chủ tiệm không biết lựa chọn mẫu nồi điện nào. Có quá nhiều dung tích khiến bạn phải “đỏ mắt” để tìm loại đúng nhu cầu. Nhằm giúp người mua có thể lựa chọn chính xác, Điện máy Nguyên Khôi đã làm bảng năng suất nấu cho từng mẫu, bạn có thể tham khảo
Loại nồi |
Nước dùng (lít/mẻ) |
Năng suất phục vụ (tô phở/mẻ) |
20 Lít | 15 | 45 – 50 |
30 Lít | 25 | 75 – 80 |
40 Lít | 35 | 105 – 110 |
50 Lít | 45 | 135 – 140 |
60 Lít | 55 | 165 – 170 |
70 Lít | 65 | 195 – 200 |
80 Lít | 75 | 225 – 230 |
100 Lít | 90 | 270 – 275 |
120 Lít | 110 | 330 – 335 |
150 Lít | 140 | 420 – 425 |
200 Lít | 190 | 570 – 575 |
Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về sản phẩm nồi nấu phở điện. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được loại nồi phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và đặt hàng, gọi ngay cho Nguyên Khôi qua Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.