Không thể phủ nhận việc đầu tư 1 chiếc nồi nấu cháo công nghiệp mang đến nhiều lợi nhuận hơn bạn tưởng, đặc biệt là trong công việc kinh doanh quán ăn nhà hàng. Việc nấu cháo ngon – đảm bảo cả chất lượng thành phẩm và năng suất chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn về sản phẩm nồi nấu cháo điện công nghiệp, cùng tham khảo nhé!
Báo giá nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp 2023
Mức giá bán nồi nấu cháo công nghiệp là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm đến. Giá bán nồi nấu cháo điện phụ thuộc phần lớn vào chất liệu, thiết kế, dung tích cũng như địa chỉ cung cấp. Để mua được nồi cháo điện với mức giá rẻ nhất, bạn hãy tham khảo những xưởng sản xuất và phân phối trực tiếp trên thị trường
Bảng giá nồi nấu cháo công nghiệp chi tiết để khách hàng tham khảo:
Sản phẩm | Báo giá |
Nồi nấu cháo công nghiệp 30L | 5.000.000VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 40L | 5.500.000VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 50L | 6.200.000 VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 70L | 7.000.000 VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 80L | 8.500.000 VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 100L | 10.000.000 VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 120L | 13.000.000 VNĐ |
Nồi nấu cháo công nghiệp 150L | 15.000.000 VNĐ |
Lợi ích khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp
Nồi nấu cháo công nghiệp điện đã dần trở nên thay thế những loại nồi bằng bếp gas, bếp củi hiện nay, đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng:
Cháo nhuyễn không đóng cục
Khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp, các bạn có thể thấy thành phẩm cháo sau khi nấu sau có phần nguyên liệu hòa quyện, không bị tách nước hay vón cục. Cháo nhuyễn mịn và có độ đẹp mắt nhất định. Trong đó phần nhiệt của nồi nấu khi vận hành cũng được phân bố đều, hạn chế tình trạng cháo bị đóng cặn nhiều ở đáy nồi.
Thơm ngon nóng cả ngày
Bán hàng cháo – vấn đề nan giải nhất vẫn là làm sao để giúp cháo ngon nóng hổi trong cả ngày mà không cần hâm nấu liên tục.Nồi cháo công nghiệp với chế độ hầm ủ liên tục giúp giữ nóng cháo cho cả ngày dài, đảm bảo dinh dưỡng, ngay cả khi bạn không vận hành chế độ ủ, cháo trong nồi vẫn có thể giữ ấm tối đa khoảng 3 tiếng sau nấu.
Nấu số lượng lớn
Điểm đặc biệt khác của nồi cháo là có phương pháp nấu gián tiếp qua dung dịch giúp cháo nhanh sôi hơn so với phương pháp nấu thông thường. Qua đó có thể nấu số lượng lớn cháo đáp ứng năng suất vượt trội. Nồi nấu thiết kế dạng kín cùng chất liệu cao cấp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tối ưu.
Dễ vận hành sử dụng
Nồi nấu cháo công nghiệp vận hành toàn toàn tự động, người dùng chỉ cần cho nguyên liệu vào và khởi động nguồn điện, cài đặt thời gian theo mong muốn là hoàn thành, không cần tốn công sức đứng kiểm tra, canh chừng thường xuyên như khi dùng bếp củi, bếp than thông thường.
Có thể nấu đa năng nhiều món
Bên cạnh công dụng nấu cháo, nồi còn được sử dụng để nấu đậu, nấu súp, nấu cao, nấu sữa các loại, đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay
Tiết kiệm chi phí
Nồi nấu cháo điện không gây hao tốn nhiên liệu điện trong quá trình sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí cho cửa hàng kinh doanh. Ngoài ra, nồi còn có độ bền bỉ cao, tuổi thọ sử dụng lên đến 15 năm nếu biết cách bảo quản và giữ gìn. Đây được xem như là khoản đầu tư xứng đáng về mặt dài hạn, giúp tối ưu hóa lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp
Các bộ phận cấu thành nồi nấu cháo bằng điện Nguyên Khôi
Nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện Nguyên Khôi sở hữu nhiều những điểm cải tiến đáng kể về mặt kiểu dáng, chất liệu và cấu tạo:
Thành vỏ nồi
Thành nồi nấu cháo điện được cấu tạo dày 5 lớp, với 3 lớp Inox và 2 lớp bảo ôn cách nhiệt hiện đại nên khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt, hạn chế tối đa hiện tượng thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài trong quá trình nồi vận hành. Ngoài ra, người dùng sẽ không lo bỏng rát tay nếu vô tình chạm vào thành nồi, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng
Nắp đậy và quai cầm
Nồi nấu cháo công nghiệp được thiết kế với quai cầm chắc chắn, hỗ trợ người dùng di chuyển và sắp xếp nồi cháo tại vị tri cần thiết. Nắp vung nồi được thiết kế hình bán nguyệt tiện lợi, thuận tiện trong việc đóng mở và múc cháo ra bên ngoài
Ống tiếp dầu
Ốp tiếp dung môi được thiết kế bên cạnh thành nồi cháo công nghiệp, miệng ống rộng giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và thao tác đổ dung môi, dầu ăn vào bên trong. Dầu ăn có nhiệt độ sôi là 200 – 300 độ C nên thời gian nấu chín và giữ nóng thức ăn sẽ hiệu quả hơn gấp 2-3 lần so với thông thường.
Khoang chứa dầu
Khoang chứa dầu bao bọc xung quanh khoang nấu, có ống tiếp dầu riêng ở bên ngoài thành nồi. Khi nguồn điện được khởi động, dầu ăn sẽ nóng lên và gián tiếp làm chín cháo bên trong.
Mai so thanh nhiệt kín
Mai so thanh nhiệt được lắp đặt kín bên trong nồi nấu cháo công nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng. Mai so có tác dụng chuyển hóa điện lượng thành nhiệt lượng để làm chín thức ăn bên trong
Hộp tủ điện điều khiển
Nồi nấu cháo công nghiệp sẽ đi kèm với tủ điện rời vô cùng tiện lợi, người dùng có thể điều chỉnh thời gian và mức nhiệt độ theo mong muốn, thuận tiện hơn trong quá trình đun nấu và làm nóng thức ăn.
Bên cạnh đó, tủ điện còn được trang bị thêm aptomat chống giật, có vai trò ngắt nguồn điện khi xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng
Ống xả nước
Van xả nước được lắp đặt bên dưới nồi nấu cháo, hỗ trợ người dùng xả hết nước thừa trong nồi ra bên ngoài, thuận tiện trong quá trình vệ sinh và lau chùi
Chân đế nồi
Chân nồi nấu cháo công nghiệp có thiết kế cực kì chắc chắn, 4 chân được lắp đặt thêm lớp đệm cao su giúp cố định nồi cháo tại những vị trí cần thiết, chống trơn trượt hiệu quả.
Nguyên lý vận hành nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi
Nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi hoạt động dựa trên phương pháp nấu hấp cách thủy nên chất lượng thành phẩm nấu ra vô cùng thơm ngon, đảm bảo giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Khi nguồn điện được khởi động, mai so thanh nhiệt sẽ chuyển đổi điện lượng thành nhiệt lượng và làm sôi lớp dung môi trên thành nồi (dầu ăn)
Dầu ăn sôi sẽ đạt ngưỡng nhiệt khoảng 300 độ C và làm chín cháo, thức ăn bên trong nồi trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này sẽ làm cháo nóng đều xung quanh thay vì chỉ tập trung ở phần đáy như thông thường, hạn chế tối đa hiện tượng khê cháy gạo trong quá trình sử dụng
Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh nồi nấu cháo công nghiệp
Để nồi nấu cháo công nghiệp luôn bền bỉ và đạt năng suất cao nhất trong quá trình sử dụng, người dùng cần đặc biệt chú ý về cách dùng cũng như cách vệ sinh nồi cháo theo hướng dẫn:
Cách dùng nồi nấu cháo
Nồi nấu cháo điện có cách sử dụng vô cùng đơn giản:
Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cẩn thận trước khi dùng
Bước 2: Kiểm tra lượng dầu bên trong bằng ống thăm dầu, nếu lượng dầu dưới ngưỡng quy định thì cần phải tiếp thêm dầu vào bên trong
Bước 3: Cho nước và nguyên liệu cần nấu vào trong nồi, khởi động nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn. Nếu nấu cháo thì bạn nên để mức nhiệt ở ngưỡng cao nhất, sau đó giảm dần để tiết kiệm nhiên liệu cũng như giúp cho cháo nhanh nhừ, thơm ngon hơn. Có thể dùng đũa khuấy để cháo chín đều
Cách vệ sinh nồi cháo
Trước khi vệ sinh nồi cháo, bạn cần ngắt nguồn điện và chờ khoảng 15-20 phút để nồi nguội bớt rồi mới tiến hành các công đoạn tiếp theo.
- Đối với thành nồi cháo, bạn lau nhẹ bằng khăn mềm sạch
- Đối với khoang nấu cháo, sử dụng dầu rửa chuyên dụng để làm sạch, chú ý cần xả sạch lại với nước để không gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Phần vung nồi cũng cần đặc biệt chú ý để làm sạch cả mặt trước và mặt sau
Một số lưu ý cần tránh
Để nồi nấu cháo công nghiệp hoạt động ổn định, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
- Vì nồi sử dụng tủ điện rời nên cần lắp đặt ở những vị trí cố định, thoáng mát, có nguồn điện hoạt động ổn định
- Cần đảm bảo nồi cháo khô ráo trước khi sử dụng để hạn chế rò rỉ điện gây cháy nổ
- Tuyệt đối không để lượng dầu truyền nhiệt cạn kiệt, điều này có thể gây cháy nổ thanh nhiệt bên trong và ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi cháo. Mức dầu cũng không được quá đầy sẽ gây bắn ra bên ngoài.
Tiêu chí lựa chọn nồi điện nấu cháo phù hợp
Nồi nấu cháo điện có đa dạng mức dung tích khác nhau, để chọn được loại nồi phù hợp nhất với mô hình kinh doanh, bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng cũng như số lượng bát cháo trung bình bán ra mỗi ngày tại cửa hàng
Lựa chọn nồi nấu cháo theo quy mô nhà hàng:
- Nồi nấu cháo 30 – 50 lít: phù hợp với những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ
- Nồi nấu cháo 60 – 100 lít: thường được sử dụng tại những nhà hàng bán cháo quy mô vừa, bán cả ngày
- Nồi cháo điện 120 – 150l: phù hợp với những khu căng tin, bếp ăn công nghiệp tại nhà máy, xưởng sản xuất,..
Lựa chọn nồi cháo theo năng suất:
Loại nồi | Số kg gạo | Năng suất |
Nồi nấu cháo 30l | 3kg | 60 – 75 bát |
Nồi nấu cháo 40l | 4kg | 80 – 100 bát |
Nồi nấu cháo 50l | 5kg | 100 – 125 bát |
Nồi nấu cháo 60l | 6kg | 120 – 150 bát |
Nồi nấu cháo 70l | 7kg | 140 – 175 bát |
Nồi nấu cháo 80l | 8kg | 160 – 195 bát |
Nồi nấu cháo 100l | 10kg | 200 – 250 bát |
Nồi nấu cháo 120l | 12kg | 240 – 300 bát |
Nồi nấu cháo 150l | 15kg | 300 – 375 bát |
Nồi nấu cháo 200l | 20kg | 400 – 500 bát |
Nồi nấu cháo 300l | 30kg | 600 – 750 bát |
Nguyên Khôi địa chỉ bán nồi nấu cháo công nghiệp chất lượng
Nguyên Khôi tự hào là thương hiệu uy tín số 1 chuyên cung cấp nồi nấu cháo công nghiệp cho các cơ sở kinh doanh, hàng quán trên thị trường hiện nay. Sản phẩm nồi nấu cháo điện tại Nguyên Khôi được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại nhất, có đầy đủ giấy tờ kiểm định về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng
Những ưu đãi đi kèm khi mua nồi nấu cháo công nghiệp tại Nguyên Khôi:
- Tặng phiếu mua hàng trị giá 300k, giảm giá cho hóa đơn nồi cháo điện mua lần 2 tại Nguyên Khôi.
- Giao hành tận nơi, miễn phí 100% chi phí vận chuyển cho khách hàng gần cơ sở. Các đơn hàng ở xa hơn sẽ được hỗ trợ lên đến 50% phí vận chuyển.
- Bảo hành nồi nấu cháo công nghiệp phần điện 01 năm và phần inox là 06 năm.
- Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7 mọi nơi.
- Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì nồi cháo điện trọn đời.
Có nên mua nồi nấu cháo điện công nghiệp cũ thanh lý?
Mua nồi nấu cháo điện cũ, thanh lý đang là hình thức được đông đảo người dùng trên thị trường hiện nay lựa chọn bởi mức giá thành rẻ, thủ tục mua bán trao đổi nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc sử dụng nồi cháo điện thanh lý lại tồn tại rất nhiều rủi ro đi kèm như:
- Rủi ro về nguồn gốc xuất xứ: những mặt hàng này thường không có giấy đảm bảo hay cam kết chính hãng, có thể là hàng gia công được tân trang lại và gắn mác của những thương hiệu uy tín đem bán kiếm lời
- Rủi ro về chất lượng sản phẩm: hầu hết những sản phẩm thanh lý đều đã qua thời gian dài sử dụng, có sự xuống cấp đáng kể về chất lượng, rất dễ xảy ra những sự cố như cháy nổ, hỏng hóc hoặc gây hao tốn nhiên liệu điện khi dùng
- Rủi ro về hình thức, mẫu mã: nồi cháo điện cũ mẫu mã thường không đẹp được như sản phẩm chính hãng, có nhiều vết hoen gỉ, ố vàng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
- Không có chế độ bảo hành cụ thể: người mua sẽ tốn một khoản chi phí lớn để thay thế và sửa chữa linh kiện khi nồi nấu cháo công nghiệp gặn vấn đề trong quá trình sử dụng
Tóm lại, thay vì sử dụng nồi cháo điện cũ, thanh lý, bạn nên chọn mua nồi nấu cháo công nghiệp chính hãng tại những xưởng sản xuất và phân phối trực tiếp trên thị trường, lúc này mức giá thành sẽ không quá chênh lệch so với hàng đã qua sử dụng
Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về nồi nấu cháo công nghiệp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nồi cháo điện phù hợp với mô hình kinh doanh mà mình đang hướng đến. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, gọi ngay cho Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234 để được hỗ trợ nhanh nhất.